Tẩy giun sán

Việc tầm soát nội, ngoại ký sinh trùng cho thú cưng nhà bạn thật sự là điều cần thiết và rất quan trọng nhưng đôi khi chúng ta dễ bỏ qua vì chưa thấy được mức độ nguy hại của chúng.

Đối với ngoại ký sinh như ve, bọ chét chúng ta có thể thấy được bằng mắt thường nhưng khi phát hiện ra, chúng đã lớn và sinh sôi, nảy nở rất nhiều. Chúng hút máu, gây ngứa, khó chịu, truyền lây một số bệnh cho thú, có khi làm thú cưng lười ăn, sụt cân và lúc này việc tiêu diệt chúng cũng khó khăn hơn.

Có thể bạn chưa biết đến giun tim, với tên gọi của nó phần nào đã gợi mở cho chúng ta biết được nơi cư ngụ của chúng trên cơ thể chó. Ngoài vị trí ký sinh ở tim, giun trưởng thành còn xuất hiện ở động mạch phổi, chúng gây tổn hại các cơ quan, ở mức độ trầm trọng hơn có thể gây chết thú. Tuy nhiên nguyên nhân truyền lây bệnh lại rất đơn giản, bệnh được truyền qua đốt muỗi chích từ chó bệnh truyền sang chó khỏe. Chó bị nhiễm bệnh không có biểu hiện triệu chứng cho đến khi ấu trùng đã phát triển thành giun trưởng thành và tồn tại ở tim, phổi.

Đối với nội ký sinh, thường được gọi chung là giun sán, chúng ta không thể thấy được trứng của chúng  bằng mắt thường. Đôi khi chúng không gây biểu hiện gì rõ ràng trên thú. Chúng làm thú biếng ăn, gầy, có khi thú có triệu chứng ho khạc, ói, tiêu chảy ra máu, niêm mạc nhợt nhạt,… gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thú cưng. Ngoài ra một số loại giun sán trên chó, mèo còn có khả năng gây bệnh cho người.

Các bạn có thể bảo vệ thú cưng của mình khỏi tác hại của ký sinh trùng. Hãy liên hệ với chúng tôi 0650 3764 962 hoặc 091 3895 319. Các bác sỹ của thú y V- VET luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn qui trình cho các xét nghiệm, điều trị và phòng ngừa ký sinh trùng cho thú cưng.

Hỗ trợ trực tuyến